http://canhosohopremier.org/ Green Town Binh Tan

TIN TỨC

Cú đấm thép vào Quận 4

  • Người viết: Căn hộ Riva Park
images/vi-tri/ban-phao-hoa.jpg

Cái nhìn tổng quát quận 4 khi đầu tư vào các dự án tại đây, và đặc biệt đầu tư vào căn hộ Riva Park

 

* Với địa thế là một cù lao tam giác độc đáo nằm giữa lòng Sài gòn, Quận 4 được bao bọc bởi ba mặt sông nước. Kênh Bến Nghé phía Tây Bắc nhìn về Quận 1, Kênh Tẻ phía Nam giáp ranh với Quận 7 và phía Đông Bắc là sông Sài gòn, hướng nhìn về khu đô thị mới Thủ Thiêm – Quận 2.

 

Định hướng phát triển về phía Nam và tiến ra biển của Tp.HCM, Quận 4 sẽ trở thành phần của trung tâm thành phố hiện hữu, đượcuưu tiên phát triển cơ sở hạ tầng, thiên về thương mại dịch vụ. Đặc biệt, việc thúc đẩy giao thương cũng như các trung tâm tài chính đượcy qu hoạch dọc theo trục Hoàng Diệu – Nguyễn Tất Thành.

Là quận nối kết giữa trung tâm Quận 1 và khu đô thị mới tại các quận phía Nam thành phố, Quận 4 có vai trò cực kỳ quan trọng trong huyết mạch giao thông đường bộ, đường thủy. Để liên kết với Quận 1, ngoài những cây cầu Ông Lãnh, Calmette, Khánh Hội, Nguyễn Văn Cừ hiện này, dự kiến còn có thêm cầu Trần Đình Xu sẽ được xây dựng để tăng cường sự thuận tiện về mặt giao thông.

Cũng theo tầm nhìn quy hoạch, những cây cầu Thủ Thiêm 3, cầu Nguyễn Khoái, cầu Long Kiềng sẽ được bắc qua Kênh Tẻ và dòng sông Sài Gòn để nối “những bờ vui” bên cạnh những cây cầu Tân Thuận, cầu Kênh Tẻ cũa hiện nay.

Hòa chung những tuyến tàu điện (metro) tỏa về khắc các hướng của TP.HCM năng động, Quận 4 cũng làm ột phần của tuyến metro số 4 (Thanh Xuân, Quận 12 – Nguyễn Văn Linh, Quận 7) với trục đường Bắc Nam mở rộng lộ giới lên đến 50m.

Không chỉ phát triển về mặt kinh tế và giao thông, Quận 4 trong tương lai sẽ còn là một “lá phổi xanh” của thành phố, mang đậm văn hóa phương Nam khi còn rất nhiều khu công viên được cải tạo và quy hoạch bên những dòng kênh đang trong xanh từng ngày. Những khu công viên lớn như: Cù Lap Nguyên Kiệu rộng 2,7ha, công viên Hồ Khánh Hội rộng 17,6ha, khu công viên dọc Kênh Bến Nghé, Kênh Tẻ,…sẽ làm cho Quận 4 ngày càng phát triển phồn vinhm bền vững, hòa nhịp với 1 thành phố đang “thay da đổi thịt” từng ngày.

TIN TỨC MỚI